Hướng Dẫn Chọn Size Giày Nam Đúng Cách?

Chọn giày thế nào cho thoải mái và vừa vặn với chân khi mang, khi vận động hoặc để lại vẻ ngoài chỉn chu trong các cuộc gặp mặt quan trọng? Bài viết dưới đây của Giày Tuấn sẽ hướng dẫn cách chọn size giày nam chuẩn cho phái mạnh nhé!

Xác định chiều dài bàn chân

Để đo kích thước chân của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt chân lên một tờ giấy và sử dụng bút để vẽ theo hình dạng của bàn chân. Sau đó, sử dụng một thước để đánh dấu hai điểm xa nhau nhất trên bàn chân, thường là nơi cao nhất của bàn chân (ngón cái) và nơi cuối cùng của bàn chân (gót chân). Việc này sẽ giúp bạn có được số đo chính xác và tìm được đôi giày phù hợp với kích thước của mình.

Sau khi đã đo xong kích thước chân và ghi lại số đo rồi thì bạn hãy lấy chiều dài vừa đo và công thêm với 1,5cm sau đó tra cứu chiều dài, chiều rộng theo bảng quy đổi size giày.

Chọn size giày theo bảng quy đổi

Từ kết quả đo ở trên, bạn hãy quy đổi theo bảng quy đổi sau để có thể xác định size giày nhé.

Những lưu ý khi chọn size giày cho nam 

Nên đo size chân vào cuối ngày

Để chọn được đôi giày phù hợp và thoải mái, việc đo kích thước chân đúng cách là rất quan trọng. Thời điểm thích hợp để đo kích thước chân là vào cuối ngày hoặc khi bạn đang thư giãn chân ở tình trạng thoải mái. Bạn cần chọn đúng thời điểm đo kích thước bàn chân, không nên đo vào buổi sáng sớm bởi chân sẽ thường bị phồng hơn hoặc khi vừa vận động. Nếu đo sai thời điểm bạn dễ chọn nhầm size giày do số đo chân không chuẩn xác.

Chọn size khi hai bàn chân có kích thước khác nhau

Nếu hai chân có kích thước khác nhau, hãy chọn size giày dựa trên chiều dài của bàn chân lớn hơn để có cảm giác thoải mái khi mang giày. Thông thường, chân thuận (cùng phía với tay thuận) sẽ to hơn một chút so với chân còn lại. Nếu bạn không chắc chắn về kích thước giày của mình, hãy thử một số đôi giày trước khi quyết định mua.

Mẹo khi chọn giày quá rộng so với chân

Nếu bạn mua phải giày rộng hơn so với kích thước chân, có thể sử dụng một số mẹo để khắc phục. Đầu tiên, bạn có thể mang thêm một hoặc hai đôi tất để giày vừa hơn và không bị tuột khi di chuyển. Một mẹo khác là nhét giấy vào trong giày để tăng độ dày và giảm khoảng cách giữa bàn chân và giày. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với giày bị rộng chiều dài và không phù hợp với những đôi giày rộng về chiều rộng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lót giày để giảm kích thước giày. Lót giày có nhiều loại khác nhau, bạn có thể chọn loại phù hợp với kiểu dáng và kích thước của giày. Nếu bạn không biết cách sử dụng lót giày, hãy xem hướng dẫn trên bao bì hoặc tìm kiếm trên mạng.

Trên đây là một số lưu ý và mẹo khi lựa chọn size giày. Việc chọn đúng size và loại giày phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình di chuyển và tránh các tổn thương cho đôi chân của mình. 

Liên hệ với Giày Tuấn để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Fanpage Công ty Đăng Tuấn

Website Tuấn Shoes

Hotline: 0972 026 662 

>> Đặt hàng ngay: https://tuanshoes.com.vn/gio-hang/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.026.662