Bí Quyết Lựa Chọn Giày Thể Thao Nam Và Nữ

Giày thể thao, hay còn được gọi là Sneaker, luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu và phổ biến trong xu hướng thời trang hiện nay. Không chỉ dành cho các hoạt động ngoài trời hay khi cần di chuyển nhiều, giày thể thao còn đại diện cho phong cách hàng ngày và phù hợp với vóc dáng của nhiều bạn nữ. Để tìm hiểu những bí quyết lựa chọn một đôi giày thể thao lý tưởng, hãy cùng Giày Tuấn khám phá ngay!

Tiêu chuẩn để chọn giày thể thao phù hợp

Để có cơ sở đánh giá về ảnh hưởng của giày thể thao trong quá trình luyện tập của các vận động viên và hàng nghìn người sử dụng giày, các chuyên gia xương khớp đã đưa ra 4 tiêu chí quan trọng sau đây:

Bảo vệ: Giày thể thao cần có khả năng bảo vệ đôi chân khỏi các chấn thương và va chạm trong quá trình sử dụng.

Hỗ trợ: Đôi giày cần phát huy tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình di chuyển, vận động và luyện tập thể thao hàng ngày.

Sự thoải mái: Khi mang giày, người dùng phải luôn cảm thấy thoải mái tối đa để tránh gây khó chịu và tổn thương cho chân.

Lắng nghe cơ thể: Luôn dựa trên cảm nhận thực tế của bản thân để lựa chọn đôi giày vừa vặn nhất, phù hợp với từng cá nhân.

Xem thêm: Các loại giày thể thao nam Tuấn Shoes

Cách lựa chọn giày thể thao cho nam và nữ

Xác định kích cỡ giày phù hợp

Khi chọn giày sneaker, việc xác định kích cỡ đúng là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và bảo vệ sức khỏe cho đôi chân của bạn.

Một đôi giày sneaker vừa vặn khi bạn sử dụng có phần mũi rộng một chút để ngón chân có thể dễ dàng cử động, đồng thời 2 bên thân giày khít với dáng bàn chân. Hãy tránh mua giày quá chật hoặc không phù hợp với kích cỡ chân của bạn, dù đó là đôi giày mà bạn yêu thích.

Chú ý trọng lượng của giày

Thường thì các mẫu giày thể thao hiện nay có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, một số mẫu giày còn có trọng lượng siêu nhẹ dành cho các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy giày siêu nhẹ có tác dụng tối ưu cho người đã có kinh nghiệm trong tập thể thao, nhưng đối với người bình thường khi mua giày, không nhất thiết phải chọn loại giày này.

Xem xét các tính năng thiết kế của giày

Để đảm bảo thoải mái và ngăn ngừa chấn thương khi sử dụng giày thể thao, các tính năng thiết kế đặc biệt là điều cần thiết. Dưới đây là một số tính năng quan trọng cần xem xét:

Cấu trúc chống trượt: Một đôi giày chống trượt được tạo ra bằng cách khâu phần trên lại với nhau như giày moccasin và sau đó dán vào đế. Phương pháp này tạo ra một đôi giày nhẹ và linh hoạt, không có độ cứng xoắn.

Đế kéo dài: Một đôi giày có đế kéo dài bằng ván có phần da hoặc vải “phía trên” được may bằng vật liệu giống như bìa cứng. Loại giày này có thể cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho những người có bàn chân bẹt (pes planus) và cải thiện khả năng kiểm soát.

Đế kết hợp kéo dài: Đôi giày kết hợp kéo dài ở phía trước và phía sau, kết hợp ưu điểm của cả hai loại giày trên. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát gót chân tốt và vẫn linh hoạt ở phần trước dưới bóng của bàn chân. Đây là lựa chọn tốt cho nhiều loại chân khác nhau.

Chú ý độ dày của đế

Độ dày của đế cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định sự ổn định của giày thể thao. Đế quá dày có thể gây đau cổ chân hoặc trẹo chân. Khi mua giày, bạn nên tìm hiểu về độ dày của đế (stack height) trong mô tả sản phẩm.

Ngoài ra, cân nặng của người sử dụng cũng cần được xem xét khi xác định độ dày của đế. Người có thân hình đậm đà cần một đế dày để giảm tác động lên xương khớp, trong khi người gầy có thể lựa chọn giày với đế mỏng hơn. Việc lựa chọn đúng độ dày của đế rất quan trọng trong quá trình chọn giày thể thao.

Xem thêm: Các loại giày nữ Tuấn Shoes

Với những tiêu chí này, bạn có thể tự tin lựa chọn một đôi giày thể thao phù hợp cho mình. Hãy để Giày Tuấn giúp bạn tìm kiếm những mẫu giày thể thao tuyệt vời và mang lại sự tự tin và thoải mái cho cuộc sống hàng ngày của bạn!

Đăng ký ngay để nhận thông tin mới nhất về xu hướng giày thể thao và các ưu đãi hấp dẫn từ Giày Tuấn!

Liên hệ với Giày Tuấn để được tư vấn hỗ trợ!

Fanpage Công ty Đăng Tuấn

Website Tuấn Shoes

Hotline: 0972 026 662 

>> Đặt hàng ngay: https://tuanshoes.com.vn/gio-hang/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0972.026.662